Ứng dụng của bộ chuyển nguồn tự động ATS trong cuộc sống hiện đại ngày càng phổ biến. Nhưng để lựa chọn và sử dụng thiết bị được hiệu quả cần phải tìm hiểu được những thông tin cơ bản về thiết bị. Sau đây, hãy cùng Winthaco tìm hiểu một sô thông tin cơ bản của thiết bị này nhé!

Bộ chuyển nguồn ATS là gì?

Bộ chuyển nguồn ATS (Automatic Transfer Switch) là một thiết bị quan trọng trong hệ thống điện tự động, đặc biệt là trong các hệ thống cung cấp điện dự phòng. Là thiết bị được sử dụng trong hệ thống điện để tự động chuyển đổi nguồn cấp điện từ nguồn chính sang nguồn dự phòng trong trường hợp nguồn chính gặp sự cố.

Cấu tạo:

ATS Chint NXZM-125H/4B 100A : Bộ chuyển nguồn tự động Chint NXZM 4P 100A

Bộ chuyển nguồn ATS thường được cấu tạo từ các công tắc tự động (Automatic Transfer Switches) và các thiết bị kiểm soát điện tử. Công tắc tự động là phần chính của bộ chuyển nguồn ATS và có khả năng tự động điều khiển việc chuyển đổi giữa nguồn cấp chính và nguồn dự phòng. Các thiết bị kiểm soát điện tử giám sát và điều khiển hoạt động của bộ chuyển nguồn ATS, đảm bảo việc chuyển đổi diễn ra một cách an toàn và đáng tin cậy.

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển nguồn ATS là khi nguồn cấp điện chính gặp sự cố như mất điện, sụt áp hoặc quá áp,…thì bộ chuyển nguồn ATS sẽ tự động ngắt kết nối với nguồn điện chính và kích hoạt chuyển đổi sang nguồn dự phòng. Ngay sau đó, bộ chuyển nguồn ATS sẽ kết nối hệ thống điện với nguồn dự phòng để cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị và hệ thống.

Ứng dụng:

1SCA104816R1001 – Bộ chuyển nguồn ATS ABB OT16F3C 16A 3P

Bộ chuyển nguồn ATS có nhiều ứng dụng trong các hệ thống điện quan trọng như hệ thống dự phòng, hệ thống UPS (Uninterruptible Power Supply), hệ thống máy phát điện dự phòng, hệ thống điện cho các tòa nhà, nhà máy, trung tâm dữ liệu, bệnh viện, và các ứng dụng công nghiệp khác. Chức năng chính của bộ chuyển nguồn ATS là đảm bảo sự liên tục và ổn định của nguồn cung cấp điện trong trường hợp xảy ra sự cố với nguồn cấp điện chính.

 

Nếu quý khách có nhu cầu muốn tìm hiểu và đặt mua sản phẩm uy tín, chất lượng. Xin vui lòng liên hệ Vật tư thiết bị Bình Dương Winthaco để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn quan tâm đến UY TÍN trong kinh doanh, nên sản phẩm luôn là những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Winthaco

Hotline: 0919042296

Gmail:  thietbidienwinthaco@gmail.com

Địa chỉ: 100 Đường An Sơn 37, Ấp An Quới, Xã An Sơn, TP. Thuận An, Bình Dương

G

0919042296