Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc dòng điện của bạn hoặc doanh nghiệp bạn bị quá tải. Vì thế sẽ gây ra những hiểm họa không may mắn. Vậy làm sao để khắc phục được hiện tượng này chỉ với thiết bị điện Chint. Hãy đọc bài viết sau.

 

Hiện Tượng Quá Tải Điện Thường Gặp Ở Thiết Bị Điện Chint Là Gì ?

Quá tải điện là một hiện tượng có biến cố về cường độ dòng điện. Ngoài ra, quá tải điện còn xảy ra xoay quanh chúng ta khi chúng ta sử dụng mức tiêu thụ điện lớn hơn thiết bị điện tiêu thụ so với công suất định mức đã được đề sẵn trong bảng hệ thống điện. Khi đó năng lượng của thiết bị điện sẽ bị vượt quá mức điện định mức cho phép.

 

Nguyên Nhân Gây Quá Tải Điện Thường Gặp Ở Thiết Bị Điện Chint?

Dây điện không đạt đủ yêu cầu

Dây điện là dây giúp truyền tải dòng điện của mạch điện đến các thiết bị khác. Tiết diện của dây truyền tải dẫn điện giúp chịu sức tải của công suất hoặc cường độ dòng điện đối với các thiết bị điện khác. Nếu ta sử dụng tiết diện của dây nhỏ nhưng quá nhiều thiết bị điện. Lúc đó dây dẫn sẽ quá tải và gây ra hiện tượng hỏng, bị cháy nổ.

Dùng quá nhiều thiết bị điện trên một ổ cắm

Trung bình mỗi ổ cắm chỉ sử dụng được với mức công suất từ 3000W. Nếu bạn sử dụng cùng lúc 4 – 5 thiết bị điện có công suất lớn từ 5000W sẽ khiến cho ổ cắm bị hư hỏng, quá tải điện.

Quá Tải Điện
Quá Tải Điện

Sử dụng aptomat với công suất không phù hợp

Aptomat là thiết bị dùng để bảo vệ các thiết bị điện chống quá tải điện hoặc ngắn mạch. Nhưng nếu bạn sử dụng aptomat với công suất không phù hợp và quá thấp. Lúc đó, aptomat sẽ không chịu được sức tải của thiết bị và gây ra hiện tượng cháy nổ.

 

Cách Khắc Phục Hiện Tượng Quá Tải Điện Bằng Thiết Bị Điện Chint

Chọn mua sản phẩm ổ cắm ở nơi uy tín

Đây là biện pháp cơ bản nhất giúp mang lại hiệu quả cao, an toàn cho hệ thống. Ổ cắm uy tín sẽ có công suất định mức cao. Có chất liệu hiện đại giúp chịu nhiệt tốt. Có công tắc giúp bảo vệ và có độ bền cao. Chính vì thế, nên chọn mua sản phẩm thiết bị điện Chint tại Winthaco để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

 

Chọn mua những sản phẩm có ổ cắm nối dài

Những ổ cắm nối dài sẽ giúp phân phối công suất đều đến các thiết bị điện. Đây là biện pháp cực hữu ích khi gia đình hoặc doanh nghiệp cần sử dụng nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm. Tuy nhiên, không vì thế mà cắm quá nhiều ổ cắm nối dài vào nhau. Như vậy sẽ gây ra hiện tượng quá tải và làm giảm điện áp.

Sử dụng thiết bị Aptomat chống giật điện

Thiết bị Aptomat sẽ mang lại hiệu quả cao. Giúp cho thiết bị khỏi các tác nhân hư hỏng do quá tải điện. Bên cạnh đó còn bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ rò rỉ điện. Sản phẩm có đa dạng dòng định mức để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Giúp cho tuổi thọ của các thiết bị điện được sử dụng lâu dài.

Aptomat Chống Giật RCBO 3P+N 16A 6Ka NXBLE-63 3P+N C16
Aptomat Chống Giật RCBO 3P+N 16A 6Ka NXBLE-63 3P+N C16

 

Thông Tin Liên Hệ

Quý khách muốn mua hàng có thể tham khảo và liên hệ Winthaco luôn có mặt và sẽ cung cấp các vật tư thiết bị tại Bình Dương cho mọi khách hàng.

Công Ty TNHH Winthaco

Hotline: 0919042296

Gmail:  thietbidienwinthaco@gmail.com

Địa chỉ: 100 Đường An Sơn 37, Ấp An Quới, Xã An Sơn, TP. Thuận An, Bình Dương

G

0919042296