Vật tư thiết bị Bình Dương chuyên cung cấp các loại máy cắt chân không uy tín và chất lượng. Chức năng và ứng dụng ưu điểm của nó là gì. Xin mời quý khách đọc bài viết dưới đây. Để nắm rõ thông tin của máy cắt chân không nhé.

 

Máy Cắt Chân Không VCB Là Gì?

Máy cắt chân không là một dạng thiết bị đóng ngắt mạch điện. Với tên gọi là VCB. Viết tắt của từ Vacuum Circuit Breaker. Giúp việc cắt mạch điện không tải, có tải trong trường hợp ngắt mạch trở nên dễ dàng hơn.

 

Cấu Tạo Của Máy Cắt Chân Không

Máy cắt VCB được cấu tạo như sau:

– Vòng mạch dẫn điện: giúp cho việc truyền điện vào lấy điện ra khỏi máy cắt. Gồm 3 cấu tạo chính:

  • Thanh dẫn tĩnh và thanh dẫn động
  • Đầu nối
  • Tiếp điểm

– Buồng hồ quang: một bộ phận không thể thiếu của máy cắt chân không. Với cấu tạo riêng biệt là buồng kín. Có độ chân không cao giúp cắt hồ quang khi nó phát sinh. Tiếp theo, môi trường chân không sẽ dập tắt hồ quang tiếp theo. Điểm tiếp tĩnh và điểm tiếp động được lưu lại tại buồng hồ quang.

– Cơ cấu truyền động lực: giúp cho việc kết hợp nam châm điện để đóng ngắt dòng điện.

– Cấu tạo các bộ phận dẫn điện trong máy cắt chân không. Đều được quy định mỗi pha chỉ sử dụng một buồng hồ quang. Như vậy, việc cách điện thường sử dụng sứ trụ và một ít công thức tính toán dòng điều vào và ra là được.

MÁY CẮT CHÂN KHÔNG VCB Susol LS / 400A / 8kA – VL-06P-08A/04
MÁY CẮT CHÂN KHÔNG VCB Susol LS / 400A / 8kA – VL-06P-08A/04

 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm

– Ưu điểm

  • Thân thiện với môi trường. Nhờ buồng cắt với công nghệ tiên tiến có thể tái chế được. Ngay cả khi nó hết thời gian sử dụng.
  • Tuổi thọ của máy lâu dài với thời gian lên tới 20 năm. Nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, nguyên liệu khi sử dụng.

– Nhược điểm

  • Vì thiết bị gần như có hạn. Không có thiết bị để sửa chữa nếu máy gặp tình trạng hư hỏng. Đây sẽ là điều bất lợi. Người sử dụng phải trang bị thiết bị cắt chân không mới. Khách hàng tham khảo mua hàng chính hãng tại Vật Tư Thiết Bị BÌnh Dương.
  • Chỉ thích hợp với các thiết bị có dòng điện áp tối đa 35kV.
  • Phát huy thiết bị chỉ tốt khi dùng trong cường độ sản xuất lớn.

 

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Winthaco

Hotline: 0919042296

Gmail:  thietbidienwinthaco@gmail.com

Địa chỉ: 100 Đường An Sơn 37, Ấp An Quới, Xã An Sơn, TP. Thuận An, Bình Dương

 

G

0919042296