MCB hay MCCB tại Vật tư thiết bị Bình Dương là những thiết bị điện chất lượng nên có nhất đối với ngành công nghiệp. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người đọc sơ qua sẽ nghĩ hai thiết bị này có điều giống nhau. Nhưng hãy đọc bài viết dưới đây để xem sự khác biệt của nó là gì nhé.

Sự Khác Nhau Của MCB và MCCB Hyundai

MCB và MCCB là hai loại thiết bị điện đóng ngắt mạch điện tại vật tư thiết bị Bình Dương. Được sử dụng phổ biến trong các hệ thống điện dân dụng và công nghiệp. Cả hai loại thiết bị này tại vật tư thiết bị Bình Dương. Đều có chức năng bảo vệ mạch điện khỏi các sự cố như quá tải, ngắn mạch,… Tuy nhiên, giữa MCB và MCCB cũng có một số điểm khác biệt cơ bản.

Điểm khác biệt về công suất

Điểm khác biệt lớn nhất giữa MCB và MCCB chính là công suất. MCB có dòng định mức dưới 125A. Trong khi MCCB có dòng định mức từ 10A đến 2500A. Điều này có nghĩa là MCB được sử dụng trong các mạch điện có dòng điện nhỏ. Còn MCCB được sử dụng trong các mạch điện có dòng điện lớn.

Điểm khác biệt về thiết kế

MCB được cấu tạo từ các tép ghép lại, trong khi MCCB được cấu tạo từ một khối đúc. Điều này có nghĩa là MCB có kích thước nhỏ gọn hơn, nhưng MCCB có khả năng chịu tải cao hơn.

Điểm khác biệt về giá thành

MCB có giá thành thấp hơn MCCB. Điều này là do MCB có cấu tạo đơn giản hơn và sử dụng ít vật liệu hơn.

Điểm khác biệt về ứng dụng

MCB được sử dụng chủ yếu trong các mạch điện dân dụng, như mạch điện chiếu sáng, mạch điện điều khiển,… MCCB được sử dụng chủ yếu trong các mạch điện công nghiệp, như mạch điện động cơ, mạch điện máy móc,…

Bảng tổng hợp các điểm khác biệt giữa MCB và MCCB Hyundai

Đặc điểm MCB MCCB
Công suất Dưới 125A Từ 10A đến 2500A
Thiết kế Tép ghép lại Khối đúc
Kích thước Nhỏ gọn Lớn hơn
Khả năng chịu tải Thấp hơn Cao hơn
Giá thành Thấp hơn Cao hơn
Ứng dụng Mạch điện dân dụng Mạch điện công nghiệp

Lựa chọn MCB hay MCCB Hyundai

Việc lựa chọn MCB hay MCCB Hyundai cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng cụ thể của từng hệ thống điện. Nếu hệ thống điện có dòng điện nhỏ, thì có thể sử dụng MCB. Nếu hệ thống điện có dòng điện lớn, thì nên sử dụng MCCB.

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến các yếu tố khác như khả năng chịu tải, giá thành,… để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu muốn tìm hiểu và đặt mua thiết bị uy tín, chất lượng. Xin vui lòng liên hệ Vật tư thiết bị Bình Dương Winthaco để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn quan tâm đến UY TÍN trong kinh doanh, nên sản phẩm luôn là những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Winthaco

Hotline: 0919042296

Gmail:  thietbidienwinthaco@gmail.com

Địa chỉ: 100 Đường An Sơn 37, Ấp An Quới, Xã An Sơn, TP. Thuận An, Bình Dương

G

0919042296