Xy lanh là gì?

Xy lanh (còn được gọi là xi lanh) là một thành phần chính trong các động cơ đốt trong. Nó là một đơn vị trụ hình được làm từ vật liệu bền và chịu nhiệt, thường là gang hoặc nhôm. Xylanh cung cấp không gian cho quá trình cháy nhiên liệu và khí (thường là xăng hoặc dầu diesel) trong động cơ.

Xy lanh TPC AMBN80x175

Vai trò của Xy lanh:

Trong các động cơ đốt trong, xy lanh là nơi diễn ra quá trình cháy nhiên liệu. Nó có vai trò chứa không gian nén, nơi hỗn hợp nhiên liệu-khí được nén trước khi cháy.

Trong động cơ xăng, xylanh hút hỗn hợp nhiên liệu-khí vào bên trong, sau đó nén nó trước khi đánh lửa để tạo ra sự cháy. Trong động cơ diesel, xylanh chỉ hút không khí vào bên trong và nén nó, sau đó phun nhiên liệu dầu diesel vào không khí nén để cháy.

Nguyên lý làm việc:

Quá trình cháy xảy ra trong xylanh tạo ra sức mạnh cơ học, đẩy piston (pit-tông) lên và xuống. Piston được gắn chặt với trục khuỷu (connecting rod), và chuyển động của piston được truyền đến trục khuỷu, từ đó chuyển động quay của trục khuỷu được truyền đến trục cam và các bộ phận khác trong động cơ.

Cấu hình:

Xy lanh thường được sắp xếp thành nhiều cấu hình khác nhau, bao gồm động cơ xylanh đơn (single cylinder) và động cơ xy lanh đa (multi-cylinder). Các động cơ đa xy lanh thường được sử dụng để tăng hiệu suất và mô-men xoắn của động cơ.

Qua bài viết, ta biết được xylanh là một thành phần quan trọng trong các động cơ đốt trong, chứa không gian nén và là nơi diễn ra quá trình cháy nhiên liệu để tạo ra sức mạnh cơ học cho động cơ.

 

Nếu quý khách có nhu cầu muốn tìm hiểu và đặt mua thiết bị uy tín, chất lượng. Xin vui lòng liên hệ Vật tư thiết bị Bình Dương  để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn quan tâm đến UY TÍN trong kinh doanh, nên sản phẩm luôn là những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty TNHH Winthaco

Hotline: 0919042296

Gmail:  thietbidienwinthaco@gmail.com

Địa chỉ: 100 Đường An Sơn 37, Ấp An Quới, Xã An Sơn, TP. Thuận An, Bình Dương

G

0919042296